Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Làm siro xoài

Năm nay cây xoài ở nhà nhiều quả, mẹ gửi cho nhiều quá nhìn thì thèm mà chua lắm nên phải chế ra nào là xoài dầm, rồi giờ là siro xoài, mứt xoài

Chọn mấy quả chín làm siro rồi còn mấy quả xanh này thôi
Sau khi cắt nhỏ xoài cho đường vào đảo đều để khoảng 30 phút là đường tan hết rồi nè nhìn hấp dẫn nhưng đường chưa ngấm vào trong nên ăn vẫn chua lắm 


Cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút hì hụi vớt bọt và kết quả chỉ có đây thôi. Cậu út lên chơi một ngày xơi tái cả hộp mứt này luôn


Món này để tủ lạnh ăn trong vòng 1 tuần thôi để lâu quá sẽ bị hỏng. 




























Trong bếp nhà mình còn gần chục quả dứa nữa sắp chín hết rồi mà nhà nhiều hoa quả vẫn chưa ăn đến chắc cũng phải làm như thế này ăn dần thôi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét